Ớt là loại cây trồng một lần, nhưng có thể thu hoạch liên tục được nhiều lần. Do đó, sau mỗi lần thu hái cần bổ sung ngay phân bón cho ớt để nạp lại năng lượng, phục hồi khả năng đậu quả cho những lứa tiếp theo. Và phân bón Hữu Nghị chính là bí quyết hàng đầu tạo nên những mùa ớt bội thu.

1. Đặc điểm của cây ớt

          Cây Ớt là loại cây có giá trị kinh tế cao, đầu tư ít, sinh lời nhiều. Với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng Việt Nam, bà con có thể trồng Ớt quanh năm. Trong đó tập trung vào 3 vụ chính:

  • Thu Đông: Gieo vào tháng 9, thu hoạch vào tháng 1 đến tháng 3 năm sau
  • Đông Xuân: Gieo vào tháng 11-12, thu hoạch vào tháng 2 đến tháng 6 năm sau
  • Xuân Hè: Gieo vào tháng 2-3, thu hoạch vào tháng 4 đến tháng 8 năm sau

          Cây Ớt đặc biệt chịu hạn tốt hơn chịu ngập, vì vậy cần được trồng trên các loại đất thịt nhẹ, tơi xốp và dễ thoát nước. Khi gieo trồng cần chú ý đánh luống cao, tưới nước vào các rãnh giữa các luống để cây hấp thu độ ẩm từ từ. Nếu trồng ớt theo mô hình lớn có thể đầu tư hệ thống tưới phun sương, tưới nhỏ giọt cho ớt.

          Cây ớt có sức sinh trưởng nhanh nhưng dễ nhiễm sâu bệnh. Vì vậy việc bón phân cho Ớt đúng loại và đủ độ không những cần thiết cho việc tăng năng suất mà còn giúp tăng khả năng chống chịu sâu bệnh của loài cây quanh năm ra trái này.

2. Bón phân gì cho Ớt từ lúc xuống giống cho đến ngày thu hoạch?

          Để giúp cây giảm thiểu sâu bệnh và đậu nhiều quả, màu sắc tươi tắn và có vị cay nồng đặc trưng. Bà con cần ghi chú lại các dòng phân bón Hữu Nghị sau đây để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cả đa, trung và vi lượng cần thiết cho cây Ớt.

Phân bón gốc trong giai đoạn chuẩn bị đất trồng

          Dùng phân hữu cơ Batorganic, vôi bột rải đều khắp vườn để tiến hành bón lót cho ớt. Sự phối trộn phân hoàn hảo trong giai đoạn này sẽ giúp bà con cải tạo đất và diệt mầm bệnh tối đa trong đất trồng ớt.

Bao bì phân bón hữu cơ Batorganic

          Sau đó tiến hành cày bừa cho đất tơi xốp và trộn đều các loại phân bón nhằm ổn định chất dinh dưỡng, cân bằng độ pH trong đất. Cuối cùng dùng vòi phun nước vào ruộng để ủ đất trong 25 – 30 ngày.

Bón thúc lần 1: giai đoạn cây sinh trưởng và phát triển (25 – 30 ngày sau trồng)

          Để giúp cây mau ra rễ, mau xanh tốt, mau ra cành, lá bà con sử dụng phân bón Hữu Nghị bón như sau: Bón (160 – 200 kg NPK 16.16.8 + 20 kg Đạm Canxi Nitrat Bo)/ha 

Bón thúc lần 2: giai đoạn ra hoa đậu quả (55-60 ngày sau trồng)

          Muốn cây mau lớn, mau ra hoa, tăng hấp thu dinh dưỡng từ đất, tăng quang hợp, tăng ra hoa, đậu quả bón phân như sau: Bón (180 – 220 kg NPK 13.13.13 + 30 kg Đạm Canxi Nitrat Bo)/ha + phun 20 – 40g/8 lít nước MKP 

Bao bì sản phẩm NPK 13.13.13

Bón thúc 3: giai đoạn nuôi quả (80 – 85 ngày sau trồng)

          Đây là giai đoạn đầu quyết định đến chất lượng của quả. Tiến hành bón phân như sau: Bón (180 – 220 kg NPK 13.13.13 + 30 kg Đạm Canxi Nitrat Bo)/ha.

Bón thúc 4: Giai đoạn nuôi quả (100 – 110 ngày sau trồng)

          Giai đoạn cận kề thu hoạch để giúp quả to, nặng, đẹp, cay.  Bà con tiếp tục bón Bón 160 – 200 kg NPK 15.5.16/ha + phun 50g/bình 16 lít nước kalisulphate để tăng chất lượng Ớt sắp sửa thu hoạch, giúp ớt thương phẩm to quả, đẹp mã, nặng và cay.

          Trên đây là quy trình cụ thể bón phân Hữu Nghị trong từng giai đoạn phát triển của cây Ớt được khuyến cáo bởi các chuyên gia nông nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Chúc bà con có một vụ Ớt bội thu!

CÔNG TY LIÊN DOANH PHÂN BÓN HỮU NGHỊ

Hotline: 0237 394 8686 – 0946 733 335

Email: infor@phanbonhuunghi.vn

Địa chỉ: Khu công nghiệp & đô thị Hoàng Long, phường Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.