Có thể bạn chưa biết, cây không chỉ dùng rễ để hút các chất dinh dưỡng từ đất, mà còn có khả năng hấp thu chất dinh dưỡng qua lá. Đó là lý do tại sao bạn cần bón phân bón qua lá cho cây trồng.

Phân bón qua lá là gì?

Trên bề mặt lá có rất nhiều lỗ khí khổng và không bào cho phép phân bón dưới dạng các ion đi qua lớp biểu bì lá. Sau đó được truyền đến các bộ phận khác của cây thông qua hệ thống các mao mạch.

Như vậy, phân bón qua lá là các hợp chất dinh dưỡng có thể dễ dàng hòa tan trong nước để phun trực tiếp lên lá. Hiệu suất cây hấp thụ chất dinh dưỡng qua lá lên tới 95%. Trong khi bón phân qua đất, cây chỉ sử dụng được khoảng 45% đến 50% chất dinh dưỡng. Khí khổng có kích thước vi mô, nên các loại phân bón qua lá phải được tưới cho cây dưới dạng hạt nước, dạng phun sương để cây dễ hấp thụ.

Mặc dù không thể thay thế hoàn toàn cho phân bón đất truyền thống, nhưng bà con lưu ý, các loại phân bón qua lá không thể thiếu trong quy trình canh tác cây trồng.

Thành phần hóa học của các loại phân bón qua lá

Một trong số các loại phân bón qua lá được tin dùng hiện nay là dòng Anfa Kali Sulphate, với 50% hàm lượng K2O, bổ sung nguồn Kali sulphat dồi dào cho cây trồng. 

Thành phần dinh dưỡng của dòng phân bón qua lá này cụ thể như sau:

  • K2O(hh): 50%
  • S: 18%
  • TE: Ca, Mg, S, Si, Bo, Cu, Zn…

Bón Kalisulphat đúng lúc giúp cây cứng chắc, hạn chế đổ ngã. Đồng thời giúp nâng cao sức chịu hạn, chịu mặn, chịu úng, chịu rét, tăng sức đề kháng cho cây trồng

Đặc biệt dòng Anfa Kalisulphate khi được bón cho các loại cây ăn quả sẽ hạn chế tình trạng quả sượng hay nhão, tăng độ đường tự nhiên trong trái cây, nâng tầm cả hương và vị của nông sản. Đặc biệt nếu bón cho các loại cây có múi (cam, quýt, bưởi…) trước giai đoạn thu hoạch sẽ giúp quả to tròn, múi mọng nước và ngon ngọt đậm đà và mẫu mã sản phẩm đẹp.

Khi nào thì cần bón phân bón qua lá cho cây?

Phân bón qua lá là giải pháp hồi sinh cây trồng khi khả năng hấp thụ của bộ rễ có vấn đề, rễ không hút đủ chất dinh dưỡng nuôi cây. Hoặc thậm chí ngay cả khi bộ rễ vẫn hoạt động rất tốt, bà con cũng cần bổ sung phân bón Anfa Kali Sulphate ở một số thời điểm cây có nhu cầu dinh dưỡng ở đỉnh cao như:

Đối với các loại cây ăn quả hoặc rau màu có củ, phân bón qua lá nên được phun trong thời kỳ cây nuôi quả, nuôi củ và trước khi thu hoạch (liều lượng 100 – 200 kg/ha/lần) để tăng phẩm chất và mẫu mà của nông sản.

Những lưu ý khi bón phân bón qua lá cho cây trồng

  • Hòa loãng phân bón qua lá theo đúng tỷ lệ ghi trên bao bì.
  • Phun phân bón qua lá lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tránh phun vào giữa trưa nắng và không phun sau khi trời mưa to cây đã no nước.
  • Có thể pha chung với thuốc trừ sâu bệnh (nồng độ thấp) nếu cây có biểu hiện sâu bệnh.

Bà con có nhu cầu mua phân bón qua lá cho cây trồng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0237 394 8686

Email: infor@phanbonhuunghi.vn

Địa chỉ: Khu công nghiệp & đô thị Hoàng Long, phường Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.