Phân hữu cơ là nguồn dinh dưỡng tự nhiên, mang lại giá trị bền vững cho đất đai và cây trồng. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bà con so sánh hiệu quả của 2 loại phân hữu cơ phổ biến hiện nay là phân chuồng và phân hữu cơ sinh học. Liệu đâu là phương pháp canh tác cho hiệu quả cao hơn?

Phân biệt phân hữu cơ sinh học và phân hữu cơ truyền thống

Phân hữu cơ truyền thống hay phân hữu cơ tươi chính là các loại phân chuồng (phân trâu bò, gà, lợn, phân dơi, phân cá…) hoặc phân xanh (xác thực vật ủ hoai) do người nông dân tự chế biến. Phân hữu cơ truyền thống tốt cho việc tạo mùn, tạo độ tơi xốp tự nhiên cho đất và cải tạo các loại đất bạc màu, nghèo dinh dưỡng.

Phân hữu cơ sinh học là các dòng phân bón hữu cơ dạng hạt, được sản xuất công nghiệp trên dây chuyền công nghệ tiên tiến và được đóng bao bì cẩn thận. Tiêu biểu là dòng phân hữu cơ Anfa Batorganic với thành phần có đến 85% là các chất hữu cơ. Trong điều kiện không có sẵn các loại phân tươi, phân chuồng, phân xanh… phân hữu cơ sinh học Batorganic  hoàn toàn có thể được lựa chọn để thay thế phân chuồng trong quá trình bón gốc, bón lót, bón thúc cho cây trồng.

5 Ưu điểm vượt trội của phân bón hữu cơ sinh học Anfa Batogarnic so với phân chuồng

1. Hàm lượng hữu cơ trong phân hữu cơ khoáng cao hơn hẳn so với phân chuồng 

Thực chất trong phân chuồng chỉ có chứa hàm lượng hữu cơ khoảng 20%, trong khi phân hữu cơ Anfa Batorganic có hàm lượng hữu cơ lên đến 85%. Hàm lượng hữu cơ lý tưởng này giúp phân Anfa phát huy hiệu quả nhanh và mạnh hơn hẳn so với phân chuồng trong việc bồi dưỡng, cải tạo, nâng cao độ phì nhiêu của đất, tăng lượng màu và độ ẩm tự nhiên trong đất. Đồng thời giúp kích thích bộ rễ phát triển, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây trồng.

2. Thành phần dinh dưỡng đa dạng với đầy đủ các nguyên tố

Khác với phân hữu cơ truyền thống thường chỉ chứa mùn và khoảng 2% đạm, phân hữu cơ Anfa Batogarnic chứa đa dạng các loại dưỡng chất bao gồm:

  • N – P2O5 – K2O tỷ lệ lần lượt 4% – 2.2% -2.5%
  • Các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cây trồng như Ca, Mg, S, Si, Bo, Cu, Zn…
  • Đặc biệt chứa 3% Axit Humic, 2% Axit Fulvic kích thích khả năng hấp thu dưỡng chất của rễ, thúc đẩy quá trình hòa tan và vận chuyển dinh dưỡng nuôi cây, đồng thời hạn chế nấm bệnh cho cây trồng.

Việc bổ sung đầy đủ và cân đối các nguyên tố đa, trung, vi lượng sẽ giúp cây trồng nhanh chóng được bổ sung năng lượng, thay vì phải đợi chờ thời gian phân hủy khá lâu như khi bón phân chuồng. Hiệu quả mà Anfa Batogarnic mang lại được biểu hiện tương đối rõ rệt trên cây trồng.

3. Không gây nấm bệnh cho các loại cây trồng

Ở dạng tươi, phân chuồng là loại dinh dưỡng cực kỳ khó tiêu, nhiều hạt cỏ dại, thậm chí rất nhiều nấm bệnh. Nếu không được ủ kỹ, chưa để hoai mục hoàn toàn đã đem bón cho cây trồng thì không những cây không hấp thu được, mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan nấm bệnh, mọc cỏ dại rất khó kiểm soát.

Ở điểm này thì phân hữu cơ Anfa Batogarnic lại tiếp tục phát huy ưu thế. Dòng phân này được nhập khẩu trực tiếp tại Bỉ, sản xuất trên dây chuyền khép kín với công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn tuyệt đối và không chứa bất kỳ nấm bệnh nào gây hại cho cây trồng.

4. Tiết kiệm công sức cho bà con nông dân

Với kinh nghiệm canh tác của mình, bà con nông dân có lẽ hoàn toàn hiểu được quy trình bón phân chuồng cho cây vô cùng tốn công, tốn sức và tốn thời gian. Thời gian đợi cho phân chuồng hoai mục rất mất thời gian. Chưa kể với hàm lượng dinh dưỡng thấp, để bón cho 1ha đất nông nghiệp cần đến hàng tấn phân chuồng nên rất khó đáp ứng đủ.

Với phân hữu cơ Anfa Batorganic, bà con chỉ việc mua về và bón đủ theo hàm lượng sau:

– Cây lương thực: bón 400 kg/ha/lần, bón lót vùng gốc trước khi gieo (sạ) và bón thúc đợt 1.

– Cây rau, màu, hoa: bón 500 kg/ha/lần, bón lót vùng gốc trước khi gieo (trồng) và bón thúc đợt 1.

– Cây ăn trái: bón 1000 kg/ha/lần, bón vùng gốc 2 lần/vụ sau tỉa cành tạo tán vào đầu mùa mưa.

– Cây công nghiệp: bón 1 – 2 kg/cây/lần, bón vùng gốc đầu và cuối mùa mưa

5. Thân thiện với môi trường

Phân chuồng chứa nhiều vi khuẩn và nấm bệnh không những gây hại cho cây trồng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người và gây ô nhiễm môi trường sống. Để hạn chế tình trạng này, bà con nên lựa chọn phân hữu cơ Anfa Batorganic sản xuất bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn với môi trường và sức khỏe người sử dụng.

Để mua phân hữu cơ Anfa Batorganic chính hãng, bà con vui lòng liên hệ Hotline 0237 394 8686. Chúc bà con sức khỏe và có những vụ mùa bội thu!